Bật/tắt JavaScript trên trình duyệt Chrome

JavaScript là tính năng được tích hợp trên hầu hết các trình duyệt Web, trong đó bao gồm cả trình duyệt Chrome. Tính năng này hỗ trợ người dùng có thể tương tác với các trang web hiệu quả hơn. Tuy nhiên bên cạnh đó JavaScript cũng có mặt hạn chế, một số trang web có thể sử dụng JavaScript để thêm mã độc hại hoặc thu thập thông tin cá nhân của người dùng.

Đôi khi trang web chạy những đoạn code JavaScript khiến bạn không thể copy nội dung trên Web hoặc trang web bị điều hướng không kiểm soát được, nên bạn muốn tắt JavaScript đi. Tuy nhiên, có rất nhiều web game chạy trên JavaScript, chưa kể các thành phần khác trên trang web như form, nút bấm cũng vẫn được viết trên JavaScript, nếu bạn không bật JavaScript thì sẽ không chơi, không dùng được. Vì thế biết cách bật/tắt JavaScript sẽ giúp bạn chủ động khi làm việc trên trình duyệt. Hãy cùng theo dõi cách tắt và bật JavaScript trên Chrome dưới đây nhé, cũng khá đơn giản thôi.

1. Bật và tắt JavaScript trên Chrome mới nhất

Để kích hoạt hoặc vô hiệu hóa JavaScript trên trình duyệt Chrome bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Nhấp vào dấu 3 chấm dọc ở góc trên bên phải trình duyệt Chrome > Settings/Cài đặt:

Kéo xuống cuối cùng trang chọn Advanced/Nâng cao:

Tìm Content Setting/Cài đặt nội dung. Hoặc nhập chrome://settings/content vào thanh địa chỉ của trình duyệt Chrome.

Tìm mục JavaScript (thường ở vị trí thứ 6 từ trên xuống).

Nhấp vào nút ở bên tay phải, kéo sang bên trái để tắt JavaScript (nút chuyển sang màu xám là được), kéo ngược lại sang bải để bật JavaScript (nút chuyển sang màu xanh dương là được).

2. Tắt và bật JavaScript trên Chrome cũ hơn

Nếu trình duyệt Chrome của bạn không thể cập nhật lên bản mới nhất và có giao diện khác bên trên, bạn hãy thử cách tắt JavaScript cho bản Chrome cũ hơn dưới đây nhé.

Bước 1: Click chọn biểu tượng 3 dòng gạch ngang ở góc trên cùng bên phải màn hình, sau đó click chọn Settings.

Hoặc cách khác là bạn nhập chrome://settings/content vào thanh địa chỉ trình duyệt Chrome rồi Enter và thực hiện tiếp bước 4.

Bước 2: Trên cửa sổ Settings trình duyệt Chrome, bạn tìm và chọn tùy chọn Show advanced setting (hiển thị cài đặt nâng cao).

Bước 3: Tiếp theo tại mục Privacy, bạn click chọn Content Settings.

Bước 4: Nếu muốn kích hoạt Javascript trên trình duyệt Chrome, bạn chọn tùy chọn Allow all sites to run Javascript (recommended). Nếu muốn vô hiệu hóa Javascript bạn chọn tùy chọn Do not allow any site to run Javascript.

Trong trường hợp nếu muốn kích hoạt JavaScipt trên trình duyệt Chrome hoặc không cho phép bất kỳ trang web nào chạy JavaScript, bạn có thể chọn tùy chọn Manage exceptions.

Click chọn nút này sau đó nhập URL trang web vào mục Hostname Pattern – nơi bạn có thể kích hoạt hoặc vô hiệu hóa JavaScript trên trình duyệt Chrome. Tại mục Behavior,bạn có thể lựa chọn Allow hoặc Block.

3. Tạo biểu tượng Shortcut để vô hiệu hóa JavaScript trên trình duyệt Chrome

Ngoài ra bạn có thể tạo một biểu tượng Shortcut cụ thể sử dụng để vô hiệu hóa JavaScript.

Nếu bạn là người dùng Windows, kích chuột phải vào khoảng trống bất kỳ trên màn hình Desktop rồi chọn New => Shortcut.

Tiếp theo nhập đường dẫn dưới đây vào khung Type the location of the item:

C:\Users\Username\AppData\Local\Google\Chrome\Application\chrome.exe -disable-javascript

Chúc các bạn thành công!

admin

Chào các bạn! Tôi viết blog này với một mục đích đơn giản thôi: Trong quá trình học tập và làm việc ta gặp rất nhiều kiến thức hay ho mà chắc chắn không thể nào nhớ hết, để sau này gặp lại không phải tìm hiểu lại từ đầu, vì vậy blog này như một ghi chú những gì tôi đọc thấy hay, thấy hữu ích. Chúc mọi người có thể tìm thấy gì đó hữu ích cho mình từ đây. Thank for reading :)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *