3 công cụ đánh giá độ chuẩn SEO của Website tốt nhất

Đối với một Seoer hay các cá nhân, doanh nghiệp quan tâm đến seo. Thì công cụ đánh giá chuẩn seo là cực kỳ cần thiết, việc chuẩn seo của website góp phần đưa từ khóa lên top. Hôm nay mình sẽ giới thiệu  tới các bạn 3 công cụ kiểm tra độ chuẩn seo được ưa chuộng nhất.

1. Woorank chấm điểm website:

Woorank chấm theo thang điểm 100 tiêu chí của Woorank bao gồm:

 1. Title (Tiêu đề)
 2. Meta Description (Thẻ Mô Tả)
 3. Google Preview ( Hiển thị trên công cụ tìm kiếm)
 4. Thẻ Headings (H1, H2, H3 …)
 5. Keywords Cloud
 6. Keyword Consistency ( Mật độ từ khóa, sự xuất hiện và nhấn mạnh từ khóa cần seo)
 7. alt (thẻ ảnh)
 8. Discovered Pages ( Lượng bài viết được các công cụ tìm kiếm index)
 9. Anchor text ( Link trong và link ngoài).
 10. File Robots.txt
 11. XML Sitemap
 12. Domain resign ( Thời gian đăng ký tên miền) …

Woorank là công cụ hàng đầu để phân tích độ chuẩn seo của Website,  tuy nhiện hiện nay Woorank không còn miễn phí như trước, bạn cần đăng ký để có thể sử dụng đầy đủ công năng của nó.

2. Majestic Seo:

Theo đánh giá của mình đây là bản phân tích backlink và độ chuẩn seo rất tốt, bạn dùng bản miễn phí cũng khá đầy đủ. Majestic seo phân tích và đánh giá độ chuẩn seo theo: Độ uy tín của website, Độ phủ của website . Đặc biệt Majestic seo giúp bạn kiểm tra được anchor text (Sự phân bố từ khóa).

3. Seo quake:

Là công cụ tích hợp vào trình duyệt (Chrome , Fire Fox ) để phân tích độ chuẩn seo của Website ( Theo tiêu chí tương tự như Woorank). Tuy nhiên seo quake cho phép bạn kiểm tra độ chuẩn seo từng bài viết. Đối với một seoer chuyên nghiệp , thì seo quake là tool không thể thiếu (Ngoài tính năng tổng quan tốt, Seoquake còn miễn phí nữa).

Trên đây là 3 công cụ kiểm tra backlink và kiểm tra độ chuẩn seo của website được tin dùng. Các phiên bản miễn phí của nó cũng đủ để đánh giá sơ bộ độ chuẩn seo của một trang tin tức, bán hàng. Là bước khởi đầu cho việc phân tích đối thủ, phân tích trang web của khách hàng. Hướng tới việc xây dựng một kế hoạch seo hoàn hảo hơn.

Bài Viết Liên Quan:

admin

Chào các bạn! Tôi viết blog này với một mục đích đơn giản thôi: Trong quá trình học tập và làm việc ta gặp rất nhiều kiến thức hay ho mà chắc chắn không thể nào nhớ hết, để sau này gặp lại không phải tìm hiểu lại từ đầu, vì vậy blog này như một ghi chú những gì tôi đọc thấy hay, thấy hữu ích. Chúc mọi người có thể tìm thấy gì đó hữu ích cho mình từ đây. Thank for reading :)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *