Hướng dẫn kiểm tra thứ hạng website trên Alexa

Rank Alexa là công cụ đánh giá thứ hạng web … uy tín và chính xác hàng đầu thế giới. Alexa dựa vào 2 chỉ số để xếp hạng: website người dùng xem (page view) và số lượng người truy cập trên trang Web đó (page reach).

Ngoài ra Alexa còn gợi ý các từ khóa có lưu lượng truy cập cao nhất của mỗi website bạn kiểm tra và rất nhiều tiện ích khác. Tuy nhiên gần đây Alexa có thay đổi giao diện trang chủ khiến người dùng không biết check rank Alexa ở đâu. Hôm nay Blog Tùng Coder sẽ hướng dẫn cách kiểm tra xếp hạng website trên Alexa cho những ai chưa biết.

Alexa và những tiện ích của Alexa mang lại:

Alexa là công cụ xếp hạng website tương đối tin cậy, được dùng phổ biến tại Việt Nam cũng như trên thế giới.

(The top 500 sites on the web). Với bản dùng thử và thu phí Alexa cho bạn những thông tin Website bạn quan tâm:

  1. Keyword Difficulty Tool
  2. Competitor Keyword Matrix
  3. On-Page SEO Checker
  4. SEO Audit Tool
  5. Audience Overlap Tool
  6. Competitive Intelligence

Đối với bản miễn phí Alexa:

Cho ra chỉ số Alexa Traffic Ranks ( Lưu lượng truy tập tương đối vào Website của bạn).

Rank in Country Xếp hạng lưu lượng truy cập với các website cùng quốc gia.

Các chỉ số quan trọng trong việc Onpage: Bounce Rate , Daily Pageviews per Visitor, Daily Time on Site.

Top Keywords from Search Engines Cho chúng ta biết được các từ khóa thu hút lưu lượng truy cập vào website đích.

Với rất rất nhiều tiện ích thì Alexa là công cụ đánh giá Website không thể thiếu cho các Webmaster, Seoer.

Cách kiểm tra xếp hạng Alexa (Check alexa):

Trước đây bản chi cần truy cập vào địa chỉ http://www.alexa.com/ là dễ dàng tìm được khung check Alexa. Tuy nhiên gần đây Alexa không hiển thị Find Website Traffic Statistics.

Để kiểm tra Rank Alexa bạn có thể truy cập vào đường link: https://www.alexa.com/siteinfo/ hoặc kiểm tra thông qua các website khác như: checkpagerank.net ,  rank.autosurfprchecker.info …

Kiểm tra Rank Alexa bạn chỉ cần theo dạng: https://www.alexa.com/siteinfo/domain ( Ví dụ: https://www.alexa.com/siteinfo/tungcoder.com )

Hoặc gõ tên website vào Find Website Traffic Statistics => Chọn Find.

Hiện tại độ uy tín của Alexa không còn được cao như xưa, bởi các dịch vụ đẩy rank hoặc gian lận để qua mặt thuật toán của Alexa khiến chỉ số xếp hạng không chính xác. Ngoài ra Alexa còn cho phép các công ty trả phí chứng nhận độ chính xác, được ưu tiên  xếp hạng Alexa cao hơn các site chưa xác thực, ví dụ điển hình như các website: Cốc Cốc , Webtretho …  (Certified Site Metrics) Dù lượng traffic thấp hơn Google, Facebook nhưng vẫn xếp trên các trang web đình đám này.

(Metrics displaying this check mark are certified for accuracy by Alexa. These metrics are based on directly-measured data from the Alexa Certify Code installed by the site owner on the website).

Tuy nhiên ngoài các hạn chế còn tồn tại ở Alexa thì đây vẫn là công cụ xếp hạng Website uy tín và đáng dùng nhất thế giới. Việc Check Rank Alexa thông qua đường dẫn mới thật đơn giản phải không nào.

Chúc các bạn thành công!

Bài Viết Liên Quan:

admin

Chào các bạn! Tôi viết blog này với một mục đích đơn giản thôi: Trong quá trình học tập và làm việc ta gặp rất nhiều kiến thức hay ho mà chắc chắn không thể nào nhớ hết, để sau này gặp lại không phải tìm hiểu lại từ đầu, vì vậy blog này như một ghi chú những gì tôi đọc thấy hay, thấy hữu ích. Chúc mọi người có thể tìm thấy gì đó hữu ích cho mình từ đây. Thank for reading :)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *