Cách tối ưu hóa thẻ Meta Description cho mỗi bài viết Blogspot

Tối ưu hóa thẻ Meta Description cho mỗi bài viết Blogspot là điều cần thiết !

Trong giao diện mới, các đoạn mô tả tìm kiếm được bổ sung giúp người sử dụng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm thân thiện hơn với Google.

Thẻ Meta Description là gì?

Đây là một phần tử HTML, XML mô tả trang web để các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin và hiển thị trên vị trí thứ hạng dưới phần tiêu đề bao gồm 150 ký tự.

Thêm thẻ Meta Description chung cho ​​Blogspot.

  1. Vào Blogger > Cài đặt > Tuỳ chọn tìm kiếm.
  2. Tìm phần Thẻ Meta, chọn chỉnh sửa đánh dấu vào “Có” để Active.
  3. Một box thoại sẽ xuất hiện, bạn viết thẻ Meta cho trang chủ của bạn vào đây. Hãy chắc chắn rằng không quá 150 ký tự.
  4. Nhấp SAVE để xem thay đổi.

Bây giờ chuyển sang bước tiếp theo là làm thẻ Meta decription cho từng bài viết.

Thêm thẻ Meta Tags cho từng bài viết.

Khi viết bài mới, bạn thấy “Mô tả Tìm kiếm” trong thanh bên, đơn giản là viết mô tả nội dung tóm tắt tìm kiếm cho bài viết đó.

Nếu bạn quên viết, Google sẽ tự động lấy 1 đoạn ngẫu nhiên có liên quan trong bài viết của bạn ra để hiển thị trên kết quả tìm kiếm.

Cảm ơn tất cả các bạn đã dành thời gian xem bài viết của Tùng Coder, rất mong nhận được sự ủng hộ cũng như những ý kiến đóng góp của các bạn!

Nếu bài viết hữu ích với bạn đừng quên để lại 1 nhận xét và chia sẽ bài viết này cho bạn bè cùng biết nhé! Xin chào và chúc thành công!!!

Bài Viết Liên Quan:

admin

Chào các bạn! Tôi viết blog này với một mục đích đơn giản thôi: Trong quá trình học tập và làm việc ta gặp rất nhiều kiến thức hay ho mà chắc chắn không thể nào nhớ hết, để sau này gặp lại không phải tìm hiểu lại từ đầu, vì vậy blog này như một ghi chú những gì tôi đọc thấy hay, thấy hữu ích. Chúc mọi người có thể tìm thấy gì đó hữu ích cho mình từ đây. Thank for reading :)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *