Danh sách mã bưu chính Zip/Postal Code Việt Nam

Danh sách mã bưu chính 64 tỉnh/thành của Việt Nam.

Mã bưu chính được sử dụng để đánh dấu địa chỉ gửi thư và chúng được quy định bởi bưu cục trung tâm.Ở Việt Nam, mỗi tỉnh, thành đều có mã bưu chính khác nhau. Bạn có biết mã bưu chính nơi mình sống ?

Mã bưu chính ở Việt Nam gồm sáu chữ số, trong đó hai chữ số đầu tiên xác định tên tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; hai chữ số tiếp theo xác định mã quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh; số tiếp theo xác định phường, xã, thị trấn và số cuối cùng xác định thôn, ấp, phố hoặc đối tượng cụ thể.

Các mã bưu chính còn quy định các bưu cục (bưu điện trung tâm). Mã dành cho bưu cục cũng gồm 6 chữ số. Hai chữ số đầu xác định tên tỉnh, thành phố. Các chữ số sau thường là 0.

Theo thông tin giải đáp của 1080 thì Việt Nam không có mã bưu chính cấp quốc gia.

Ví dụ:

  • 654801 cho biết: Cụm Quân Cảng Cam Ranh, Xã Song Tử Tây, Huyện đảo Trường Sa, Khánh Hòa.
  • 718544 cho biết: Đường Trường Sa, Phường 15, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • 800000 cho biết: Bưu cục cấp 1 Phan Thiết, Số 19, Đường Nguyễn Tất Thành, Phường Bình Hưng, Phan Thiết, Bình Thuận

Dưới đây là bảng liệt kê danh sách mã bưu chính và mã vùng điện thoại ở Việt Nam(theo Bưu chính Việt Nam thuộc tập đoàn VNPOST).

* Các bạn thay 4 chữ xxxx thành 4 số 0000. Ví dụ: mã bưu chính của An Giang – 880000

Lưu ý : trong trường hợp hệ thống vẫn báo lỗi khi bạn đã nhập đúng mã bưu chính dưới đây, hãy ghi thêm 1 số 0 vào đằng sau chuỗi ký tự nhé. Ví dụ : mã bưu chính Hà Nội – 100000

Danh sách mã bưu chính Zip/Postal Code Việt Nam

Bài Viết Liên Quan:

admin

Chào các bạn! Tôi viết blog này với một mục đích đơn giản thôi: Trong quá trình học tập và làm việc ta gặp rất nhiều kiến thức hay ho mà chắc chắn không thể nào nhớ hết, để sau này gặp lại không phải tìm hiểu lại từ đầu, vì vậy blog này như một ghi chú những gì tôi đọc thấy hay, thấy hữu ích. Chúc mọi người có thể tìm thấy gì đó hữu ích cho mình từ đây. Thank for reading :)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *